Lượt truy cập
Lượt truy cập 85111

Mực xào cà ri sả ớt - Hải sản Phan Rí Cửa - Bắp Foods (12/06/2019)

Nguyên liệu làm mực xào cà ri sả ớt ( cho 2 Phần ăn )

  • Mực 300 Gr
  • Hành tím 2 Củ
  • Tỏi 1 Củ
  • Ớt băm 1 Muỗng canh
  • Sả 1 Muỗng canh
  • Nước mắm 1 Muỗng canh
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Cách làm mực xào cà ri sả ớt

Mực mua về rửa sạch ngâm với rượu trắng pha loãng 5 phút để khử bớt mùi tanh, để ráo sau đó thái miếng vừa ăn. Hành tím và sả đem băm nhỏ.


Ướp gia vị: bỏ hành tím, tỏi băm, bột cà ri, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu,đường, ớt băm vào trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.


Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu sôi bỏ sả băm vào phi cho vàng và đổ tất cả mực vào xào cho chín. Múc ra dĩa dùng nóng với cơm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết liên quan

Gọi điện
Tin nhắn